Kỹ thuật lắp đặt - vận hành béc tưới bù áp cáo cấp AQ206PC Automat

Lắp đặt - vận hành béc tưới bù áp AQ206PC

Trước tiên, tiến hành khảo sát địa điểm lắp đặt; cần nắm bắt được diện tích, địa hình, quy cách; đặc điểm cây trồng và vi trí nguồn nước để có thể lên danh sách vật tư thiết bị một cách đầy đủ nhất, cũng như để thiết kế chia các khu tưới phù hợp nhất.

Gồm 3 phần cơ bản:

- Lắp đặt bộ trung tâm

- Lắp đặt đường ống chính - ống nhánh

- Lắp đặt ống LDPE xương cá phi 20, 25 + phụ kiện và gắn béc AQ206PC tại gốc.

1. Lắp đặt bộ trung tâm tưới nhỏ giọt

- Bộ lọc tách cát được gắn sau máy bơm và gắn trước tất cả các phụ kiện còn lại như châm phân, lọc tinh, van xả khí, xả áp... có nhiều kích cỡ và dao động từ 60mm đến 90mm.

bộ lọc tách cát ấn độ phi 90mm

- Bộ châm phân: Dùng để hút dinh dưỡng từ các bồn chứa hòa vào đường nước để dẫn tới vị trí các béc tưới bù áp AQ206PC và thấm xuống đất để cây trồng hút dinh dưỡng. Kích cỡ phổ biến của bộ châm phân từ 34mm, 49mm và 60mm. Thông thường bộ châm phân được gắn phía sau bộ lọc tách cát và trước các phụ kiện khác như bộ lọc tinh, van xả áp, xả khí...

Bộ châm phân cao cấp ấn độ

- Bộ lọc tinh: Tùy vào mục đích sử dụng và diện tích lớn hay nhỏ mà có kích cỡ lọc khác nhau (34mm đến 114mm), loại lọc khác nhau (bộ lọc đĩa hay lọc lưới). Ngăn chặn các tạp chất khó nhìn thấy bằng mắt thường, các tinh thể nhỏ từ phân bón hòa tan. Để giảm thiểu tắt nghẽn đường ống. Được lắp sau bộ châm phân trong hệ thống trung tâm.

bộ lọc đĩa ấn độ loại cao cấp việt an nông

- Đồng hồ đo áp: Giúp đo chính xác áp suất hoạt động để biết được áp suất hao hụt khi nước qua lọc, qua châm phân dinh dưỡng và để kiểm soát áp suất phù hợp với sức chịu đựng của ống nhỏ giọt.

đồng hồ đo áp automat ấn độ

- Van xả khí: Giúp thoát không khí khi khởi động máy bơm, tránh hực nước, tăng nhanh thời gian nước ra ngay vị trị nhỏ giọt, ngoài ra tránh nghẹt đường ống. Lắp đặt song song với van xả áp và ở sau cùng bộ trung tâm.

hệ thống xả khí đường ống tưới nhỏ giọt

- Van xả áp đường ống: Có chức năng bảo vệ toàn bộ đường ống khi quên mở van hoặc áp suất tăng đột biến, nước sẽ thoát ra từ hệ thống van xả áp. Lắp đặt song song với van xả áp và ở sau cùng bộ trung tâm.

van xả áp bảo vệ đường ống nhỏ giọt

 

2. Lắp đặt đường ống chính đường - ống nhánh

Lắp đặt đường ống chính (HDPE hay uPVC) đi ra từ máy bơm đến các khu vực tưới. Kích cỡ đường kính ống dao động từ 49mm đến 168mm tùy vào diện tích, công suất máy bơm và nhu cầu sử dụng. Độ dày đường thường chọn từ trung bình đến tốt nhất tương thích với diện tích từ nhỏ tới lớn.

đường ống tưới nhỏ giọt

Lắp đặt đường ống nhánh (HDPE, uPVC ) đi ra từ ống chính và được khoan lỗ để gắn dây nhỏ giọt. Kích cỡ đường kính ống dao động từ 49mm đến 90mm tùy vào diện tích, công suất máy bơm và nhu cầu sử dụng. Độ dày đường ống thường chọn từ trung bình đến tốt nhất tương thích với diện tích từ nhỏ tới lớn.

3. Lắp đặt ống xương cá LDPE, phụ kiện với béc tưới bù áp AQ206PC

Sau khi đào và lắp đặt xong ống nhánh chúng ta tiến hành lắp đặt ống xương cả LDPE rải giữa hai hàng cây.

+ Khoan ống nhánh để gắn khởi thủy ống xương cá LDPE (Mũi khoan 15 - 16mm tùy vào độ dày của roan cao su)

Ấn chặt roan cao su vào ống nhánh, sau đó ấn tiếp khớp nối khởi thủy 20mm vào roan, chúng ta sẽ có hình bên dưới (hoàn thành)

hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp

+ Kết nối khởi thủy với ống xương cá LDPE 20, 25mm rồi kéo dọc giữa các hàng cây.

hệ thống tưới thanh long bù áp

+ Tại những vị trí cây đối diện với nhau, chúng ta bắt đầu tiến hành các thao tác dùi lỗ 5mm, để gắn khớp nối và kéo dây vào trong từng gốc gắn béc bù áp.

khoan lỗ tưới nhỏ giọt

việt an nông tưới nhỏ giọt

hệ thống tưới nhỏ giọt bù áp

Kết luận công nghệ khi dùng béc tưới bù áp AQ206PC - Kết quả đạt được sau khi hoàn thành các bước:

béc tưới bù áp aq206 ấn độ

béc tưới bù áp aq206pc ấn độ việt an nông

  • Tưới gốc bằng béc tưới AQ206pc phù hợp với mô hình tưới cây ăn quả các loại.

  • Tưới cục bộ khu vực rễ giữ được độ ẩm cho vùng rễ phát triển, vì hệ thống này tưới trực tiếp vào rễ nên hạn chế được sự thay đổi độ ẩm môi trường xung quanh, giảm nguy cơ bệnh hại.

  • Châm phân trực tiếp từ nước tưới giúp phân bố phân đồng đều, chính xác, giảm nhân công, phân bón ở dạng hòa tan giúp đẩy nhanh quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cây, cây phát triển nhanh chóng và tăng năng suất rõ rệt.

  • Hệ thống tưới cho những cánh đồng có hình dạng không đều, không bị phụ thuộc vào loại đất/ tần suất tưới.

  • Độ đồng đều cao, lưu lượng nước ra được kiểm soát. Điều chỉnh lưu lượng bằng van chỉnh, áp lực bơm.

  • Hoạt động ở áp suất thấp, giảm chi phí năng lượng tiêu tốn. Chi phí đầu tư thấp.

Video dự án béc tưới bù áp 2 chế độ AQ206PC:


 

Mục: Béc tưới cây | Added by: Admin (08-05-2019)
Lượt xem: 961 | Tags: hướng dẫn aq206pc, tưới gốc aq206pc, lắp đặt béc aq206pc, kỹ thuật aq206pc, béc aq206pc | Đánh giá: 4.0/1

Bài viết liên quan Góc Tư Vấn: Béc tưới cây

Hỗ trợ

     

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

1
Bạn cần hỗ trợ?